What will happening in the last one-third

 What will happening in the last  one-third
Spread the love

@วันที่ : ปลายเดือนพฤศจิกายน 2019
สถานที่ : Tokushima, Japan

Tokushima Yokai Festival

เหล่างานเทศกาลที่ไม่ควรพลาด ไตรมาสสุดท้ายปี 2019

และแล้วปี 2019 ก็ได้เดินทางมาถึงไตรมาสสุดท้าย เหลือเวลาอีกเพียงเดือนครึ่งก็จะข้ามผ่านไปสู่ศุภวาระขึ้นปีใหม่ ซึ่งแน่นอนว่า งานเทศกาลต่างๆ รอบโลกนั้นก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่เป็นสาย Wanderlust ชื่นชอบการท่องเที่ยว 24 7 City Magazine ขอมาอัปเดตกับงานเทศกาลที่ไม่ควรพลาดจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก ที่อยากให้คุณได้ลองหาโอกาสไปสัมผัสกันดูสักครั้ง 

แม้เทศกาลวันฮัลโลวีนจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่บรรดาภูตผีหรือ Yokai แห่ง Tokushima ยังรอคอยเวลาที่จะกลับมาจากวัฏสงสาร เพื่อมาสร้างประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืม โดยภายในงาน จะมีการประกวดเครื่องแต่งกายภูตผี อาหารท้องถิ่น และการแห่เกี้ยว Mikoshi ที่ประกอบไปด้วยเหล่าภูตผีปีศาจ ที่น่าจะสร้างความทรงจำที่สนุกสนานได้อย่างแน่นอน 

@วันที่ : 10-20 พฤศจิกายน 2019
สถานที่ : หมู่เกาะ Cayman

Pirates Week Festival

การแสดงโขนนั้นจัดว่าเป็นศิลปะชั้นสูงที่สืบทอดต่อกันมาอย่างยาวนานของไทย และในโอกาสอันเป็นพิเศษนี้เอง มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ได้จัดการแสดงโขนครั้งใหญ่ ตอน สืบมรรคา ในบทตอนอันสนุกสนาน ตื่นเต้น และตระการตาไปด้วยเทคนิคแสง สี เสียงอย่างครบครัน ในการผจญภัยของหนุมาน ทหารเอกของพระราม ที่เราไม่อยากจะให้คุณพลาด เพราะงานนี้บอกเลยว่า ไม่ได้มีมาให้ชมกันได้บ่อยๆ 

@วันที่ : 10-20 พฤศจิกายน 2019
สถานที่ : หมู่เกาะ Cayman

Pirates Week Festival

เพราะโจรสลัดแห่งน่านน้ำแคริบเบียน เปรียบได้ดั่งร็อคสตาร์ของยุคสมัยแห่งการเดินเรือ การผจญภัย เหล้า ยา และขุมทรัพย์อันล้ำค่า คือสิ่งที่ขับเคลื่อนให้เกิดตำนานอย่างมากมาย และงานเพื่อเฉลิมฉลองวิถีแห่งโจรสลัดของหมู่เกาะ Cayman นั้น เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ การแสดงแสง สีเสียง อาหารเลิศรส และโชว์เรือโจรสลัดสุดอลังการที่จำลองการบุกของเหล่าโจรสลัด งานนี้ไม่ต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์หรือการ์ตูนก็สามารถสนุกได้ในตลอดเทศกาล 10 วันนี้ 

@วันที่ : 5 ธันวาคม 2019
สถานที่ : Austria

Krampusnacht

ใครเป็นเด็กดื้อยกมือขึ้น เพราะเจ้าปิศาจ Krampus ในปกรณัมของออสเตรียจะไม่ละเว้นที่จะหวดลงโทษให้หลาบจำ ซึ่งงานพาเหรด Krampusnacht ของประเทศออสเตรียนี้ จัดได้ว่าเป็นงานที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่เหล่าปิศาจ Krampus จะออกมาเดินตามท้องถนน เสาะหาเด็กดื้อ และสร้างสีสันให้กับเมือง Tyrol เป็นประจำทุกปี พร้อมการแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตา งานนี้ต่อให้ไม่ใช่เด็กดื้อก็น่าจะไปลองสัมผัสกันดูสักครั้ง

@วันที่ : 10-18 ธันวาคม 2019
สถานที่ : Turkey

Mevlana Whirling Dervishes

เป็นที่รับรู้กันว่า การแสดงของเหล่านักพรตหรือ Dervishes ของตุรกี กับการบำเพ็ญเพียรภาวนาด้วยการหมุนตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อบูชาต่อพระแม่ Mevlana ที่ส่งมอบต่อกันมานับตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 นั้นมีชื่อเสียงทั่วโลกเพียงใด และถ้าหากคุณได้ไปที่ตุรกีช่วงเดือนธันวาคม ก็อย่าพลาดที่จะหาโอกาสไปรับชมการแสดงที่หาดูได้ยากเหล่านี้

247CityLife

Related post