5 เทคนิคแต่งหน้าให้รองพื้นไม่ติดมาสก์

 5 เทคนิคแต่งหน้าให้รองพื้นไม่ติดมาสก์
Spread the love

เรื่อง: ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

ปรากฏการณ์ติดแฮชแท็ก #รองพื้นไม่ติดแมส (มาสก์) เป็นกระแสร้อนแรงบนทวิตเตอร์ พอๆ กับการควานหาหน้ากากอนามัยที่กำลังขาดตลาด เมื่อชาวเราทั้งผู้หญิงและผู้ชายตกอยู่ภาวะฉุกเฉิน หน้าก็ต้องดี สุขภาพก็ต้องป้องกัน จึงจำเป็นที่ต้องหาเครื่องสำอางคุณภาพเยี่ยมเพื่อเป็นตัวช่วยให้เราสู้โรคด้วยเหมือนกัน

โดยเฉพาะรองพื้นหรือ Foundation ทั้งชนิดน้ำ ชนิดครีม รวมไปถึงแป้งอัดแข็งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ที่ควรเลือกเหมาะกับผิวหน้าและสภาพอากาศ ไม่เยิ้มไม่มัน ไม่ทิ้งร้องรอยเปื้อนบนหน้ากากอนามัย

แล้วรองพื้นชนิดไหนที่ไม่ติดมาสก์หรือหน้ากากอนามัยในนาทีนี้ล่ะ ซึ่ง ‘คุณธีร์-สุภชัช ทวีสิน’ National Makeup Artist ของ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ ได้อธิบายว่า

“จริงๆ แล้ว การมีเครื่องสำอางติดมาสก์ออกมาบ้างนั้น เป็นเรื่องปกติ แต่จะทำยังไงให้เวลาเราถอดแมสแล้วเครื่องสำอางหรือรองพื้นยังสวยติดอยู่บนหน้าเราเหมือนเพิ่งแต่งออกมาจากบ้านนี่ละเป็นเรื่องที่ต้องคิดตามมากกว่า ดังนั้น เทคนิคการทำผิวสวยในแบบฉบับของ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ และต้องไม่ติดแมสด้วย ก็ต้องใช้ตัวช่วยอย่าง All Hours ก่อนอื่นเลย ….

‘งดการใช้แป้งผสมรองพื้นในขั้นตอนสุดท้าย หรือแต่งหน้าโทนเงาๆ โกลวๆ เพื่อไม่ให้ติดมาสก์

 1. การเตรียมผิว ต้องบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นมากพอ ตามด้วยกันแดด หรืออาจจะใช้ตัวช่วยอย่าง YSL TOP SECRETS INSTANT MOISTURE GLOW เพื่อให้ความชุ่มชื้นและทำให้รองพื้นกลืนไปกับผิว

2. ลงรองพื้น เริ่มจากปริมาณที่น้อยที่สุดก่อนแล้วค่อยๆเติมเพื่อความบางเบา ใช้วิธีเกลี่ยตามถนัด

3. ลงแป้งอัดแข็ง YSL ALL HOURS SETTING POWDER ซึ่งเหมาะสำหรับทุกสีผิว ไร้สีและโปร่งแสงจึงเหมาะมากสำหรับการเซ็ทผิวล็อครองพื้นในขั้นตอนสุดท้ายหลังแต่งหน้าโดยจะไม่ทำให้สีของเมคอัพเลือนจางหรือผิดเพี้ยนไป และช่วยเสริมพลังการปกปิด ติดทนแน่น ไม่ติดแมส

4. งดการใช้แป้งผสมรองพื้นในขั้นตอนสุดท้าย หรือแต่งหน้าโทนเงาๆ โกลวๆ เพื่อไม่ให้ติดมาสก์

5. ที่สำคัญ ต้องไม่ลืมการทำความสะอาดผิวให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะ

เพียงเท่านี้ก็สามารถล็อคเครื่องสำอางให้อยู่ทนสวยตลอดทั้งวันและไม่ติดแมส แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ อาทิ สภาพผิว สภาพอากาศ และตัวแมสหน้ากากกันฝุ่นเองก็ดี ซึ่งยังคงย้ำว่า การที่เครื่องสำอางจะหลุดติดแมสออกมานั้น เป็นเรื่องปกติ

รู้เทคนิคขนาดนี้ แล้วคุณล่ะลองหรือยัง

247editor

Related post