5 กันแดดปกป้องให้ผิวสตรอง

 5 กันแดดปกป้องให้ผิวสตรอง
Spread the love

เรื่อง: ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

ฝุ่นเยอะแค่ไหน ผิวก็ยังสตรอง! ยิ่งช่วงนี้ PM2.5 ปกคลุมเมืองไทย โดยเฉพาะชาวกรุงเทพฯ ที่ต้องเผชิญฝุ่นพิษและมลภาวะ ไหนจะแสงแดดที่แทรกมาในอากาศทุกอณู อย่าคิดว่าฟ้าครึ้มแล้วจะปลอดภัยจากรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต แม้แต่แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำร้ายผิวหน้าของคนหนุ่มสาวได้ ลองมาเช็คลิสต์ผลิตภัณฑ์กันแดดเริ่ดๆ ที่เหมาะกับผิวเรากันดีกว่า

Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF 50+ ( 1,260 บาท)  ครีมกันแดดขวดที่มีส่วนผสมจาก Carnitine, Glycyrrhiza Inflata Root Extract และ Glycyrrhetinic Acid ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ควบคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB 

Supergoop! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 (790 บาท) โลชั่นกันแดดสูตรกันน้ำที่ใช้ได้ทั้งใบหน้าและเรือนร่าง พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 50 ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยสูตร oil-free ซึมซาบเร็ว

LANCÔME UV Expert XL-Shield Milky Bright Spf 50 Pa++++ (2,200 บาท) ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม สำหรับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน ให้ผิวดูสดชื่น เปล่งประกาย ตลอดวัน สามารถปกป้องผิวจาก รังสีUVA คลื่นยาว ที่ส่งผลกระทบระยะยาวต่อผิว

Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ (1,500 บาท) ช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวกายจากแสงแดดในระหว่างวัน พร้อม SPF50+ PA++++ป้องกันรังสี UVB และ UVA ที่ทำร้ายผิว จึงช่วยผิวดูสวยและเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ (420 บาท) ราคาเบาแต่คุณภาพเลิศ เนื้อบางเบาสามารถทาทับได้ระหว่างวัน ไม่แคร์แดดด้วย PA++++ ให้การปกป้อง UVA สูงสุด ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย

247editor

Related post